วันนี้Smartphoneได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตโดยไม่รู้ตัวไปซะแล้วเพราะทุกวันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนภาพที่เห็นได้ชินตาก็คือจะเห็น หนุ่มๆสาวๆ นั่งก้มหน้าก้มตากัน จ้องมองแต่Smartphoneคู่ใจของตัวเอง อยู่แต่ในโลกส่วนตัวของตน จนบางครั้งอาจจะพลาดโอกาสดีๆที่จะได้สบตาปิ๊งๆกับใครบางคนอย่างน่าเสียดาย

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับว่าsmartphoneได้มีอิทธิพลต่อสังคมอย่างมาก ใครๆก็เป็นเจ้าของ Smartphoneได้ เพราะSmartphoneราคาถูกคุณภาพดีก็มีให้เลือกอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่จำเป็นต้องSmartphoneยอดนิยมอย่างApple iPhone 5s, Samsung Galaxy S5 หรือแม้กระทั้งอย่าง iphone6 ที่กำลังจะมา  แต่ถึงSmartphoneยอดนิยมจะเปิดตัวมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ไม่นานนัก ราคา Smartphone ก็จะลดลงเรื่อยๆทุกวัน เพราะมีผู้ผลิตหลากหลายราย ไม่ว่าจะแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ ต่างก็ส่ง Smartphone ของตนเข้าสู่ตลาด จึงทำให้เกิดการแข่งขันในตลาดของ Smartphone สูงขึ้น    ผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ จึงได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

แต่ถึงอย่างไรSmartphoneไม่ว่าจะรุ่นยอดนิยมหรือรุ่นอื่นๆ แม้แต่ Smartphoneราคาถูก ก็มีประโยชน์มากมายหลายอย่างนอกเหนือจากการโทรเข้าออกแล้ว Smartphone ยังมีความสามารถมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น application แปลกๆ ใหม่ๆ ที่สามารถให้เราได้โหลดใช้ฟรีและยังให้ความรู้ ทั้งเกมส์ ,ดูหนัง, ฟังเพลง ,  Social networking , Chat, อ่าน E-book สิ่งต่างๆเหล่านี้ก็ทำให้ใครหลายๆคนแทบจะวางมันลงไม่ได้เลยที่เดียว เรียกได้ว่าติดหนึบ

 

Comment

Comment:

Tweet